Hé lộ: Những loại thùng gỗ sồi phổ biến trên thị trường hiện nay
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Hé lộ những loại thùng gỗ sồi phổ biến trên thị trường hiện nay

06 tháng 07 2023
Miss Hạnh

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại thùng gỗ sồi khác nhau với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Mặc dù có muôn hình vạn trạng, nhưng thùng gỗ sồi cũng chỉ có 2 loại chính đó là thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc và thùng nhập gỗ về sản xuất tại Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng D.CHEERY tìm hiểu rõ hơn về 2 loại thùng này nhé!

THÙNG GỖ SỒI SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam chủ yếu được phân loại dựa trên cách xử lý thùng:

- Thùng gỗ sồi với nguyên liệu gỗ để khô tự nhiên và lựa chọn phần gỗ thịt để đưa vào sản xuất: Loại này ưu điểm là thùng bền, tỉ lệ rò rỉ cực thấp, chất lượng rượu thơm ngon hơn nhưng nhược điểm là giá thành sẽ rất cao.
- Thùng gỗ sồi với nguyên liệu gỗ sấy: Ưu điểm là giá thành rẻ, nhược điểm độ bền ko cao dễ rò rỉ và quan trọng nhất là chất lượng rượu không thơm ngon bằng loại để gỗ khô tự nhiên. Nếu sử dụng gỗ sấy, hoặc tận dụng dác gỗ và lõi gỗ để sản xuất thì sẽ làm giảm giá thành sản phẩm tuy nhiên chất lượng rượu sẽ không thơm ngon bằng loại để gỗ khô tự nhiên và lựa chọn nan gỗ thịt để đưa vào sản xuất. Dác gỗ sẽ xốp và dễ bị thấm sau một thời gian sử dụng, lõi gỗ thì dễ bị rạn nứt gây rò rỉ. Với loại này khách hàng  rất khó phân biệt được thùng nào là gỗ khô tự nhiên hay gỗ sấy, loại nào làn chọn nan gỗ thịt hay tận dụng nan gỗ xốp.
- Thùng gỗ sồi để mộc, không sơn phủ PU, giả làm thùng nhập nan từ nước ngoài về về lắp ráp lại trong nước: Loại này sau 1 thời gian sử dụng có thể bị hở khe ghép gỗ ở mặt ngoài , khe hở tầm 0,5 đến 1mm tùy độ khô của gỗ và điều kiện bảo quản.

THÙNG GỖ SỒI NHẬP KHẨU

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có những loại thùng gỗ sồi nhập khẩu sau:

- Thùng gỗ sồi nhập khẩu chính ngạch: là những chiếc thùng gỗ sồi được xem là hợp pháp và tuân thủ các quy định và quy trình của các cơ quan quản lý nhập khẩu của quốc gia đang nhận hàng. Điều này đảm bảo rằng các thùng gỗ sồi nhập khẩu chính ngạch đã qua kiểm tra, đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về an toàn và chất lượng, cũng như quy trình sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy phạm an toàn yêu cầu bởi các quy định pháp luật.
- Thùng gỗ sồi cũ: đây là những chiếc thùng đã được phương Tây sử dụng để ngâm ủ vang nho gần như không còn tác dụng nên thường những chiếc thùng gỗ sồi này sẽ được bán hoặc tặng lại cho những đơn vị nhập khẩu rượu vang ở Việt Nam làm decor cho các shop rượu.
- Thùng gỗ sồi xách tay: đây là một cách để có sản phẩm thùng gỗ sồi uy tín - chính hãng, tuy nhiên lại bị hạn chế về dung tích thùng vì chủ yếu xách tay được các thùng từ 50L trở xuống. Đối với thùng xách tay thì hầu như không có các dịch vụ hậu mãi như bảo hành, chăm sóc khách hàng,... nên sẽ khá rủi ro nếu như thùng của bạn gặp phải các vấn đề hỏng hóc.

KẾT LUẬN

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy rằng trên thị trường Việt Nam thì Thùng gỗ sồi có rất nhiều loại, đa dạng cả về mẫu mã và giá cả. Nhưng bạn nên nhớ rằng "giá cả đi đôi với chất lượng", hãy là một người tiêu dùng thông thái và sắm cho bản thân chiếc thùng gỗ sồi chất lượng từ những nơi uy tín để nâng tầm trải nghiệm quá trình ngâm ủ rượu tại nhà nhé!

Xem thêm: Địa chỉ phân phối Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc uy tín 2023

_____________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

Hotline: 0934 262 323

Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan