Kỹ thuật dành cho chuyên gia

Kỹ thuật dành cho chuyên gia

05 tháng 09 2024

Kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi: Ngâm ủ hoàn thiện

Trong khi lịch sử sản xuất rượu whisky đã diễn ra được hơn 1000 năm, thì kỹ thuật ngâm ủ hoàn thiện (cask finishing) mới chỉ xuất hiện trong một vài thập kỷ trở lại đây, nghe thật lạ phải không! Từ rượu sherry cho tới tequila, rượu vang đỏ cho tới bia Pale Ale, các nhà máy chưng cất rượu và các nhà sản xuất nhỏ lẻ đã thử nghiệm rất nhiều kiểu ngâm ủ hoàn thiện để đem ra những hương vị mới mẻ hơn trong những lần ra mắt sản phẩm của họ. Khái niệm Kỹ thuật ngâm ủ...

Xem thêm
31 tháng 08 2024

Kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi: Ngâm ủ thùng mới

Ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi là một nghệ thuật truyền thống đã tồn tại hàng thế kỷ, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hương vị và chất lượng của các loại rượu vang và rượu mạnh trên thế giới. Trong đó, kỹ thuật ngâm ủ thùng mới là một kỹ thuật được coi là bước nhập môn cho những người mới bắt đầu với thú chơi ngâm ủ, giúp họ tận dụng tối đa các đặc tính tự nhiên của gỗ sồi mới để mang đến những hương vị độc đáo và màu sắc phong...

Xem thêm
24 tháng 07 2024

Hệ thống Solera: Kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi

Khi nhắc đến việc sản xuất rượu vang và rượu mạnh chất lượng cao, không thể không đề cập đến hệ thống Solera - một phương pháp truyền thống giúp duy trì chất lượng và hương vị đồng nhất. Hãy cùng D.CHEERY khám phá cách hệ thống Solera hoạt động cũng như vai trò quan trọng của thùng gỗ sồi trong quá trình này. Khái niệm Hệ thống Solera là một phương pháp phối trộn và ngâm ủ phân đoạn, trong đó rượu mới được thêm vào các thùng gỗ sồi chứa rượu cũ, tạo nên sự pha trộn phức tạp và...

Xem thêm
19 tháng 06 2024

Các kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi phổ biến nhất thế giới (Phần 2)

Ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng và hương vị của rượu. Kỹ thuật ngâm ủ đã được phát triển qua nhiều thế kỷ, với nhiều phương pháp khác nhau để tạo ra những hương vị độc đáo và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá ba kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi phổ biến nhất thế giới: Thùng lai (Hybrid Barrel Aging), Ngâm ủ nhiều thùng (Multi-barrel Aging), và Ngâm ủ hoàn thiện (Cask Finishing). Kỹ Thuật Ngâm Ủ Thùng...

Xem thêm
06 tháng 06 2024

Các kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi phổ biến nhất trên thế giới (Phần 1)

Mỗi phương pháp, mỗi kỹ thuật ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi đều mang đến những đặc trưng riêng biệt và phong cách riêng cho loại rượu được ủ. Trong bài viết này, D.Cheery sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá các kỹ thuật ngâm ủ thùng gỗ sồi phổ biến nhất trên thế giới, để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sự phong phú và tinh tế của thú chơi nghệ thuật này. 1. Ngâm ủ Thùng Mới (New Barrel Aging) - Khái niệm: Ngâm ủ thùng mới là phương pháp sử dụng các thùng gỗ sồi...

Xem thêm