Xu hướng ngâm ủ rượu của năm 2024 là gì: Khám phá sức hút của Thùng gỗ sồi?
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Xu hướng ngâm ủ rượu của năm 2024 là gì: Khám phá sức hút của Thùng gỗ sồi?

24 tháng 02 2024
Miss Hạnh

Trong bối cảnh văn hóa rượu ngày càng phong phú và đa dạng, việc ngâm ủ rượu trở thành một nghệ thuật đích thực, phản ánh gu thưởng thức tinh tế và cá nhân hóa của người sành rượu. Đặc biệt, với sự trở lại của các phương pháp ngâm ủ rượu hiện nay, "thùng gỗ sồi" nổi lên như một từ khoá không thể thiếu trong xu hướng ngâm ủ rượu năm 2024.

Xu hướng tiêu dùng rượu tại Việt Nam

Theo Báo cáo tổng quan tình hình sản xuất và nhập khẩu Rượu Việt Nam trong những tháng đầu năm 2023, Whisky chính là dòng sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất; Brandy & Cognac sở hữu tỉ lệ tăng trưởng kép (trong giai đoạn 2021-2026) cao nhất là 23.1%. Whisky cũng là loại rượu mạnh được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới, được yêu thích bởi cả đàn ông và phụ nữ. 

Khi nhắc đến loại rượu Tây này, người ta thường nghĩ ngay đến những chai rượu đẳng cấp, hương vị thơm ngon hảo hạng, giá trị cao và sang trọng. 

Vậy rượu Whisky là gì mà có sức hút lớn tới vậy? 

Thực chất, rượu Whisky là một loại đồ uống có cồn được lên men trực tiếp từ các loại ngũ cốc như lúa mỳ, ngô, gạo ... Rượu Whisky có độ rượu khá nặng, thông thường là từ 43 đến 48 độ. Loại rượu này được yêu thích bởi chúng sở hữu các tầng hương vị đa dạng, nồng nàn, nịnh mũi đem đến cho người uống một trải nhiệm thư thái. Có rất nhiều cách ủ Whisky trên toàn thế giới, mỗi cách ủ sẽ cho ra một hương vị rượu độc đáo khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong thế giới rượu Whisky. Nhưng có một đặc điểm chung để tạo nên những chai rượu Whisky đó là sau một quá trình chưng cất chúng đều được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi để có được đặc điểm đặc sắc về hương vị. 

Thùng gỗ sồi - Chìa khoá tạo nên hương vị cho rượu ngâm

Trong thế giới rượu, thùng gỗ sồi là lựa chọn hàng đầu cho việc ngâm ủ rượu, nhờ vào khả năng cải thiện hương vị rượu một cách đáng kể. Gỗ sồi cung cấp cho rượu những tannin tự nhiên, tạo ra sự cân bằng, độ mềm mại và thêm vào đó là hương vị phức tạp, độc đáo. "Rượu ngâm" trong thùng gỗ sồi qua thời gian sẽ phát triển thành những dòng rượu có giá trị cao, được giới sành rượu đánh giá cao.

Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ mang một dấu ấn riêng biệt. Sự đa dạng trong loại gỗ sồi (như gỗ sồi Mỹ, gỗ sồi Pháp, hay gỗ sồi Đông Âu) cũng góp phần tạo nên sự khác biệt trong hương vị của rượu ngâm. 

Xu hướng ngâm ủ Rượu năm 2024

Rượu Whisky nổi tiếng đến vậy không chỉ bởi hương vị, mà còn bởi danh tiếng và giá trị của nó. Thực chất, giá của một chai rượu Whisky không hề rẻ, tuỳ từng dòng, hãng mà sẽ nằm ở phân khúc khác nhau.

Tuy nhiên, chỉ với một chiếc thùng gỗ sồi thật chất lượng, bạn có thể tự mình tạo ra dòng rượu Whisky Việt Nam với hương vị đảm bảo không hề kém cạnh so với các dòng rượu Tây, độ tương đồng có thể lên tới 80% mà giá cả lại rẻ hơn nhiều lần. 

 Đây cũng được xem là bước cải tiến lớn trong phương pháp ngâm ủ rượu tại Việt Nam, rượu thành phẩm uống vừa có các tầng hương vị phức tạp đa dạng, vừa uống an toàn hơn nhiều lần so với rượu được ủ trong các sản phẩm bình ngâm kín thông thường khác.

Xem thêm:  Công dụng của Thùng gỗ sồi Nga D.Cheery

Xu hướng ngâm ủ rượu năm 2024 cũng đánh dấu bởi sự cá nhân hóa trong trải nghiệm thưởng thức rượu. "Ngâm rượu" trong thùng gỗ sồi không chỉ là quá trình tạo ra rượu với hương vị độc đáo mà còn là cách thể hiện cá tính, sở thích của người ngâm. Mỗi thùng rượu gỗ sồi, với đặc tính riêng biệt, giúp người sành rượu tạo ra những dòng rượu "chỉ có một không hai".

Kết Luận

Thùng gỗ sồi và nghệ thuật ngâm ủ rượu là sự kết hợp hoàn hảo, mang lại hương vị phong phú và độc đáo cho rượu. Xu hướng ngâm ủ rượu năm 2024 hướng tới việc tôn vinh giá trị truyền thống qua việc sử dụng thùng gỗ sồi, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và cá nhân hóa trong quá trình sản xuất rượu. Với sự quay trở lại của các phương pháp ngâm ủ truyền thống và sự ưa chuộng các sản phẩm thủ công, thùng gỗ sồi chắc chắn sẽ tiếp tục là từ khoá chủ đạo trong ngành công nghiệp rượu trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

☎️ Hotline: 0934 262 323

📍Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long, TP Hạ Long, Quảng Ninh

📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan