Thùng Gỗ Sồi ảnh hưởng đến quá trình sản xuất rượu như thế nào?
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Thùng Gỗ Sồi có vai trò trong ngành công nghiệp rượu như thế nào?

23 tháng 06 2023
Miss Hạnh

Thùng Gỗ Sồi được biết đến là một loại vật dụng rất quan trọng, góp phần tạo nên hương vị thơm ngon, làm đắm say lòng người của những chai rượu Tây cao cấp trên toàn thế giới như Hennessy, Johnnie Walker, Macallan,... Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng Thùng Gỗ Sồi đã tác động như thế nào đến quá trình tạo ra những chai rượu này không? Hãy cùng Thùng gỗ sồi Nhập Khẩu Nga D.Cheery tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc của thùng gỗ sồi

Thùng Gỗ Sồi ngâm rượu đã xuất hiện từ xa xưa với vai trò chủ yếu là để vận chuyển rượu và bia từ thời đế chế Hy Lạp và La Mã . Việc sử dụng Thùng Gỗ Sồi trong quá trình ủ rượu được xem là một phát minh quan trọng trong lĩnh vực sản xuất rượu.
Có 2 loại gỗ sồi phổ biến được sử dụng để làm thùng gỗ sồi trên toàn thế giới đó là Gỗ sồi trắng MỹGỗ sồi Châu Âu. Mỗi loại gỗ sồi được sử dụng sẽ cho ra một hương vị khác nhau.
Theo thời gian, người ta càng chú trọng hơn vào kỹ thuật sản xuất kết hợp giữa phong cách truyền thống và công nghê hiện đại, tạo nên những chiếc thùng gỗ sồi đẳng cấp và sang trọng.

Tại sao ngành công nghiệp sản xuất rượu mạnh lại ưu ái Thùng gỗ sồi đến vậy?

- Gỗ Sồi là loại gỗ có độ bền cao và quá trình đốt hoặc nướng cũng ngắn hơn so với loại gỗ khác. Kết quả là thời gian chế tạo và sản xuất ngắn hơn rất nhiều.
- Cây Gỗ Sồi có thể được tìm thấy với số lượng lớn ở hầu hết các khu rừng châu Âu và Bắc Mỹ nên không lo về việc không có đủ gỗ để làm thùng.
- Gỗ Sồi nếu được gia công tốt thì sẽ không thấm nước và chống rượu rò rỉ trong quá trình ngâm ủ cũng như vận chuyển.

Gỗ sồi ảnh hưởng đến chất lượng của rượu như thế nào?

 
- Gỗ sồi giúp quá trình lão hóa rượu xảy ra nhanh hơn, làm cho rượu có hương vị tinh tế và ít chát hơn.
- Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ an toàn cho sức khỏe hơn do một phần tạp chất và các loại chất độc hại có trong rượu như andehit, methanol sẽ bay ra qua các khe gỗ.
- Gỗ sồi bổ sung thêm các hương vị đặc trưng của những chai rượu mạnh: hương vani, đinh hương, khói và dừa. Tùy vào độ đốt hoặc nướng mặt trong của thùng gỗ sồi sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Thời gian đốt càng lâu thì hương vị sẽ càng mạnh mẽ và đậm đà hơn, như vị tiêu và quế hồi.
- Màu sắc của rượu ngâm ủ trong thùng rượu sẽ đẹp mắt hơn. Thùng gỗ sồi có mặt trong được đốt càng kỹ thì màu rượu sẽ càng đậm. Các loại rượu mạnh khi ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ có màu hổ phách còn rượu truyền thống Việt Nam sẽ đổi thành màu vàng óng ánh.

Tạm kết

Thùng gỗ sồi có vai trò đáng kể trong quá trình sản xuất rượu. Tương tác giữa gỗ sồi và rượu tạo ra hương vị vừa đặc trưng vừa độc đáo, cung cấp các chất tạo màu và hương thơm tự nhiên. Ngoài ra, thùng gỗ sồi còn giúp bảo vệ rượu khỏi ánh sáng và oxy hóa quá mức, tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình ủ và lưu trữ rượu trong thời gian dài. 
Trên đây là lý do tại sao Thùng gỗ sồi lại được ứng dụng phổ biến như vậy trong ngành công nghiệp sản xuất rượu. Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Thùng gỗ sồi và những sự thật thú vị về loại thùng đặc biệt này. 

_____________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

Hotline: 0934 262 323

Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan