Có phải đến tận xưởng là cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi?
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Có phải đến tận xưởng là cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi?

28 tháng 12 2023
Miss Hạnh

Thùng gỗ sồi đã trở thành một trong những loại thùng được ưa chuộng nhất trong việc ủ rượu, đặc biệt là tại Việt Nam. Với khả năng giữ chất lượng và tạo ra hương vị tuyệt vời cho rượu, thùng gỗ sồi đã trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất rượu. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn của thùng gỗ sồi, việc kiểm tra chất lượng là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu có phải cách tốt nhất và duy nhất để biết được thùng gỗ có chất lượng tốt là đến trực tiếp xưởng để xem quá trình đóng thùng không? 

Tự mình giám sát quá trình sản xuất tại xưởng thì bạn có thể nhận ra được những gì? 

Nếu xét về bản chất, việc kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi không chỉ là trách nhiệm của nhà sản xuất mà còn là quyền lợi của người dùng. Người dùng có quyền biết rõ về chất lượng của sản phẩm mà họ đang sử dụng và có thể yêu cầu kiểm tra nếu cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và kiến thức để tự kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi. Và cũng không chắc chắn rằng việc đến xưởng kiểm tra chất lượng là cách tốt nhất để đảm bảo rằng thùng gỗ sồi mà bạn sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

Thông thường công đoạn sản xuất của 1 chiếc thùng gỗ sồi tại xưởng sẽ bao gồm: chuẩn bị gỗ, xếp nan gỗ, đốt/ nướng bên trong thùng, vào mặt thùng, vào đai chính, hoàn thiện bên ngoài, khoan lỗ (hoặc một số nơi có thể thêm một vài công đoạn khác nữa).

Việc đến tận xưởng để quan sát chỉ giúp bạn theo dõi được những bước cuối cùng trong quy trình sản xuất này từ khâu xếp nan gỗ cho đến hoàn thiện thùng. Công đoạn này chỉ quyết định khoảng 20% chất lượng thùng và 80% còn lại chủ yếu đến từ khâu chọn gỗ, chuẩn bị gỗ. Điều này rất dễ hiểu vì thùng gỗ sồi vừa là vật chứa vừa là vật ngâm, mà chất lượng của vật ngâm thì chính là chất lượng của gỗ sồi. Gỗ chất lượng tốt sẽ cho hương vị rượu ngon nhất và số lần ngâm ủ nhiều nhất.

Truy xuất nguồn gốc của gỗ là cách chính xác và nhanh chóng để xác định chất lượng thùng gỗ sồi

Để chọn được loại gỗ sồi tốt bạn phải truy suất được nguồn gốc gỗ và trả lời được tất cả những câu hỏi dứoi đây. Cùng D.Cheery đưa ra những câu trả lời tối ưu cho những câu hỏi này nhé:

- Chủng loại gỗ sồi nào phù hợp nhất để đóng thùng gỗ sồi - sồi trắng hay sồi đỏ?

Để làm thùng gỗ sồi thì loại gỗ được ưa chuộng hơn cả là sồi trắng (Quercus alba), phổ biến nhiều tại Việt Nam là sồi Bắc Mỹ. Nổi tiếng bởi đặc tính như có thớ gỗ chắc và sức bền cao (độ cứng janka lên tới 1360) mang lại sự ổn định đặc biệt và khả năng chống mục, nát nên gỗ sồi trắng trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng như đồ ngoại thất, cùng với tính năng chống nước đặc biệt đã khiến nó trở thành nguyên liệu chính trong ngành công nghiệp sản xuất thùng gỗ sồi.

- Loại gỗ sồi sinh trưởng ở địa điểm nào thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng nhất?

Với những loại gỗ sồi càng sinh trưởng ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt thì sẽ có hàm lượng dinh dưỡng càng dồi dào. 

- Tuổi của gỗ ở mức bao nhiêu thì cho ra loại gỗ có chất lượng tốt nhất?

Tuổi thọ của cây gỗ sồi phải nằm trong độ tuổi tráng niên dồi dào thì mới có thể khai thác và làm thành những chiếc thùng gỗ sồi chất lượng, chưa kể đến thời gian nếu gỗ khô tự nhiên.

- Phần nào của khúc gỗ chứa nhiều dưỡng chất tinh tuý nhất của cây gỗ sồi để làm thùng?
Một cây gỗ sồi có 3 phần chính: dác (giác) gỗ, thịt gỗ và lõi gỗ. Phần gỗ tốt nhất để sản xuất thùng gỗ sồi sẽ chỉ có phần thịt gỗ bởi đây là phần gỗ chất lượng, có độ dày, kết cấu chắc nhất và nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Mời bạn xem thêm: Gỗ sồi chuẩn để làm thùng rượu ngâm ủ

Ngoài những yếu tố trên ra, thực chất còn một yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó là về chất lượng dịch vụ của địa chỉ cung cấp thùng gỗ sồi.

Chất lượng dịch vụ của địa chỉ cung cấp thùng gỗ sồi cũng là một yếu tố quan trọng

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì chất lượng dịch vụ là vấn đề được cả khách hàng và doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Chất lượng dịch vụ sẽ được khách hàng đánh giá thông qua mức độ thoả mãn từ cảm nhận và sự kỳ vọng với chính sản phẩm và dịch vụ chăm sóc, hậu mãi. Như vậy, với những đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi, ngoài việc chỉ quan tâm đến việc tìm mua được thùng gỗ sồi chất lượng giá rẻ thì bạn cũng rất cần phải quan tâm đến chất lượng dịch vụ của chính đơn vị đó sẽ tạo nên tính hoàn thiện của hành trình trải nghiệm sản phẩm từ lúc tìm kiếm thông tin sản phẩm, đặt hàng, giao hàng, nhận hàng, được hướng dẫn sử dụng, bắt đầu sử dụng, được chăm sóc định kỳ theo tháng/ quý, hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật, bảo hành, và vô vàn chính sách hậu mãi khác. 

Chất lượng sản phẩm: Chất lượng dịch vụ thường đi kèm với chất lượng sản phẩm. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được thùng gỗ sồi chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Tư vấn chuyên nghiệp: Một địa chỉ cung cấp thùng gỗ sồi chất lượng sẽ có khả năng cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về sản phẩm. Điều này giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Độ tin cậy: Chất lượng dịch vụ tốt sẽ tạo độ uy tín và sự đáng tin cậy từ phía khách hàng, ví dụ như trong việc giao hàng đúng hẹn và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng những tiêu chuẩn được hứa của nhà cung cấp.

Trải nghiệm mua sắm tốt: Dịch vụ tốt làm cho trải nghiệm mua sắm của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Điều này bao gồm việc trả lời câu hỏi của bạn, giải quyết vấn đề nếu có, và cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm.

Thái độ phục vụ: Một thái độ phục vụ tích cực và thân thiện từ địa chỉ cung cấp tạo sự tin tưởng và thoải mái trong quá trình mua sắm của bạn.

Lợi ích từ dịch vụ hậu mãi: Chất lượng dịch vụ tốt có thể bao gồm các dịch vụ hậu mãi như hướng dẫn sử dụng sản phẩm, bảo hành, hoặc hỗ trợ kỹ thuật sau khi mua hàng. Ở các địa chỉ cung cấp uy tín thì sẽ có đầy đủ quy trình và các bước chăm sóc kỹ càng.

Tạm kết

Việc kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một sản phẩm chất lượng và an toàn. Tuy nhiên, việc kiểm tra chất lượng thùng gỗ sồi cũng có một số hạn chế bởi không phải ai cũng có thể tự đến xưởng đóng thùng "nhìn tận mắt, sờ tận tay" kiểm chứng. Vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín với chất lượng dịch vụ tốt cũng sẽ giúp hành trình trải nghiệm dòng sản phẩm thùng gỗ sồi này thêm trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

☎️ Hotline: 0934 262 323

📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan