Tại sao cùng là thùng gỗ sồi nhập khẩu lại có mức giá cả chênh lệch tới vậy?
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Tại sao cùng là thùng gỗ sồi nhập khẩu lại có mức giá cả chênh lệch tới vậy?

13 tháng 12 2023
Miss Hạnh
Nhu cầu sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu đang rất phát triển vì vậy mong muốn sở hữu những chiếc thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng, chính hãng là điều không phải bàn. Trong đó, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn thùng gỗ sồi nhập khẩu. Thùng gỗ sồi nhập khẩu chính hãng thường có giá cao hơn so với các loại thùng khác. Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư đáng giá bởi vì thùng gỗ sồi nhập khẩu có chất lượng tốt và độ bền cao, giúp bạn lưu trữ rượu trong thời gian dài mà không lo bị hỏng. 
Nhưng tại sao lại có sự chênh lệch về giá cả hay làm thế nào để có những đánh giá khách quan về chất lượng thùng gỗ sồi nhập khẩu? Cùng D.Cheery theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Trong giới sành rượu, “Thùng gỗ sồi ” là một làn gió mới thay đổi phương pháp ngâm ủ chum sành truyền thống, mang lại một phiên bản rượu thơm ngon - an toàn - cao cấp hơn. Tuy nhiên khái niệm "Thùng gỗ sồi nhập khẩu" lại rất dễ gây nhầm lẫn cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Thùng gỗ sồi.

Phân biệt đâu là thùng gỗ sồi nhập khẩu chuẩn xịn

Xét về bản chất thì trên thị trường có 2 loại thùng gỗ sồi nhập khẩu:
1. Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc
2. Thùng "gỗ sồi" nhập khẩu
Làm rõ nghĩa ra hơn thì chúng ta có thể hiểu rằng 
- Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc: Là thùng được sản xuất và nhập khẩu cả thùng từ nước ngoài về và được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, công nghệ cao đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia với đầy đủ giấy tờ chứng nhận đảm bảo xuất xứ và chất lượng. Với những chiếc thùng gỗ sồi này, chúng đa số được nhập từ Châu Âu - nơi có một ngành công nghiệp sản xuất thùng gỗ chuyên biệt phục vụ cho ngành sản xuất rượu vang, rượu mạnh. Họ có rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe để sản xuất thùng gỗ sồi chất lượng như: Thùng sản xuất dùng riêng cho loại rượu nào, Vùng nguyên liệu gỗ, Công nghệ sản xuất, Tay nghề người thợ, Truyền thống & quy mô sản xuất ...
Thùng "gỗ sồi" nhập khẩu: Là thùng được làm nên từ những nguyên liệu gỗ nhập từ nước ngoài về và được các xưởng ở Việt Nam gia công (thực hiện công đoạn xẻ gỗ cà đóng thùng) tại Việt Nam. Một điểm lưu ý ở đây là các xưởng Việt Nam khi làm thùng gỗ nhập khẩu sẽ không có giấy tờ nhập khẩu gỗ trực tiếp mà sẽ chỉ có hợp đồng mua bán gỗ với các công ty nhập khẩu gỗ.
Qua khái niệm trên cũng tiết lộ cho chúng ta rằng tại sao nhiều nơi bán thùng gỗ sồi nhập khẩu lại có giá rẻ hơn so với những bên còn lại. 

Tại sao lại có những chiếc thùng gỗ sồi nhập khẩu với mức "giá rẻ"?

Để sản xuất được chiếc thùng gỗ sồi với mức giá rẻ, phương pháp tối ưu nhất của những xưởng sản xuất đó là tối ưu chi phí nhân công, nguyên liệu đầu vào hay công nghệ sản xuất. Đây là những nhân tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của thùng gỗ sồi.
+ Nguyên liệu gỗ: Mức giá có thể bị giảm bớt nếu gỗ sồi được sử dụng không phải là loại gỗ sồi chất lượng cao hoặc thậm chí là đã qua sử dụng.
+ Nhân lực: Với những nghệ nhân làm thùng nước ngoài đòi hỏi phải trả công rất cao để họ làm thùng. Còn giá thuê nhân công ở Việt Nam sẽ rẻ hơn so với nước ngoài.
+ Công nghệ sản xuất: Ở Việt Nam có các xưởng sản xuất hàng loạt và hầu như kỹ thuật sản xuất chỉ là học hỏi lại từ bên phương Tây nên chắc chắn rằng sẽ không thể chính xác hay đầy đủ quy trình sản xuất đóng thùng chuẩn chỉnh.
Ngoài ra, khi mua thùng gỗ sồi nhập khẩu giá rẻ không đảm bảo chất lượng, bạn sẽ gặp một số rủi ro sau:
Thùng gỗ sồi chất lượng kém có thể dễ dàng bị hỏng hóc bởi chính chất lượng gỗ, kỹ thuật đóng thùng lởm, hay những phụ kiện đi kèm (van, chân gỗ) không phải loại 1. Ngoài ra, với những chiếc thùng giá rẻ này thì ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào là "gỗ" đã không thể đảm bảo xuất xứ nguồn gốc hay chất lượng có đạt các tiêu chuẩn về gỗ xuất khẩu hay không.
Hoặc bạn sẽ gặp phải những trường hợp thùng gỗ sồi nhập khẩu có hình thức đẹp và bắt mắt, giá thì rẻ miễn bàn nhưng đó là khi bạn mua về chỉ để làm đồ trang trí nội thất, còn chúng sẽ không ổn nếu như dùng để ngâm rượu trong thời gian lâu dài. 

Một số mẹo phân biệt thùng gỗ sồi nhập khẩu hàng thật với hàng chất lượng kém

Phân biệt thùng gỗ sồi nhập khẩu hàng thật và hàng chất lượng kém có thể khá khó khăn, nhất là nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định sản phẩm chất lượng:
- Trước hết, hàng nhập khẩu chuẩn xịn phải có giá trị khá cao, và đôi khi giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung. Sẽ không có chuyện hàng đẹp, chất lượng lại đi đôi với giá rẻ.
- Khi mua thùng nhập khẩu chính hãng thì nhà cung cấp phải có khả năng xuất được hoá đơn giá trị gia tăng VAT để đảm bảo độ uy tín.
- Bên cung cấp phải có giấy tờ xuất nhập khẩu đi kèm sản phẩm để chứng minh được sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn sản xuất gì, của nước nào ...
Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo chọn được thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm mà mình mua.

Tạm kết

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù tâm lý mua sắm hàng ngon - bổ - rẻ luôn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, nhưng không nên vì thế mà bị rơi vào cái bẫy "giá cả", đôi khi tưởng "hời" nhưng lại không hề "hời" như tưởng tượng. Vì vậy, bạn hãy luôn chú ý đến nguồn gốc, chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng để có thể sở hữu một chiếc thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng và đảm bảo cho việc lưu trữ rượu của bạn nhé!

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT
☎️Hotline: 0934 262 323
📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan