Ưu điểm của thùng gỗ sồi trong việc ngâm ủ rượu
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Ưu điểm của thùng gỗ sồi trong việc ngâm ủ rượu

04 tháng 05 2023
D. Cheery

Thùng gỗ sồi được xem là một lựa chọn tốt nhất để ngâm ủ rượu hiện nay. So với những phương pháp ngâm ủ rượu truyền thống, thùng gỗ sồi đem lại nhiều ưu điểm vượt trội trong việc tạo ra một loại rượu có chất lượng cao và độc đáo. Trong bài viết này, D.CHEERY sẽ cùng bạn tìm hiểu về các ưu điểm của thùng gỗ sồi trong việc ngâm ủ rượu.

Để có thể đánh giá chính xác nhất và làm nổi bật lên những đặc tính vượt trội của thùng gỗ sồi, D.CHEERY sẽ sử dụng rượu trắng trong quá trình ngâm ủ.

1. TĂNG CƯỜNG MÀU SẮC:

Thùng gỗ sồi tạo ra màu sắc vàng hoặc hổ phách tương tự như các loại rượu Tây của các thương hiệu rượu Whiskey nổi tiếng trên thế giới như Chivas, Macallan, Johnnie Walker,... nhìn rất độc đáo và đẹp mắt.

Trong gỗ sồi có chất Hemicellulose là một loại đường tự nhiên có rất nhiều trong gỗ sồi. Đường này khi được đốt sẽ được caramel hóa hòa với rượu sẽ tạo ra màu sắc vàng hoặc hổ phách.

2. HƯƠNG THƠM ĐẶC TRƯNG

Hương thơm thoang thoảng mùi gỗ sồi đặc trưng và chút mùi Vani nhẹ nhàng

Trong gỗ sồi chứa nhiều Tannin. Khi đốt bên trong thùng Tannin tạo thành mùi thơm. Khi ta đem ủ rượu, hương thơm sẽ hòa vào rượu. Khi uống đem lại cho ta cảm giác dễ chịu làm ta khoan khoái hơn.

3. HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI

Rượu ngâm ủ có thêm vị thơm ngọt (Vani, Caramel,...) và vị khói nhẹ nhàng.

Trong gỗ sồi có chứa Hemicellulose, một loại đường tự nhiên có hàm lượng tự nhiên cao hơn hẳn so với các loại gỗ khác, khi được đốt sẽ tạo ra quá trình caramel hóa. Phản ứng hóa học này sẽ tạo ra đồng thời tạo ra độ ngọt cũng như màu sắc cho rượu ngâm ủ.

4. RƯỢU UỐNG AN TOÀN

Một trong những ưu điểm mà nhiều người quan tâm hiện này là tính an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Vậy thì bạn hoàn toàn yên tâm khi ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi vì bạn sẽ không cảm thấy đau đầu hay mệt mỏi.

Gỗ sồi kín nước nhưng vẫn cho phép bay hơi Andehit rất mạnh, làm cho rượu êm hơn, an toàn hơn. Tốc độ thoát Andehit của thùng gỗ sồi lớn hơn rất nhiều so với chum sành. Chính vì vậy bạn không cần phải lọc andehit trước như khi ủ bằng chum sành.

5. MÓN ĐỒ TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO - SANG TRỌNG

Làm cho không gian trưng bày rượu, hầm rượu tại gia hay nhà hàng, khách sạn,... mang nét phong cách châu Âu cổ điển.

 

Với những sản phẩm ngâm ủ truyền thồng thì ít nhất bạn sẽ phải mua thêm đồ ngâm cho mỗi lượt ngâm ủ để có thể chạm được ít nhất 3/5 ưu điểm so với thùng gỗ sồi. Tuy vậy, điều này không chỉ làm tăng thêm chi phí mà còn chưa chắc đảm bảo được yếu tố sức khỏe cho người tiêu dùng khi ngâm ủ rượu với những sản phẩm không có định lượng rõ ràng như cây, con, củ quả vì chủ yếu các công thức ngâm ủ này là từ dân gian và truyền miệng.

Kết luận lại, với những ưu điểm mà thùng gỗ sồi đem lại, đây sẽ là phương pháp ngâm ủ rượu phổ biến tại Việt Nam trong tương lai, không chỉ là một sở thích của những người sành rượu mà còn là cơ hội để phát triển và nâng tầm rượu Việt cho những nhà sản xuất rượu tại Việt Nam.

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

Hotline: 0934 262 323

Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan