Gỗ sồi mới và cũ: Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo để làm thùng ngâm rượu?
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Gỗ sồi mới và cũ: Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo để làm thùng ngâm rượu?

19 tháng 06 2023
Miss Hạnh

Một yếu tố quan trọng của việc tạo nên những chai rượu vang đẳng cấp đó chính là Gỗ Sồi. Không phải ngẫu nhiên những chiếc Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu lại được ưa chuộng hơn và có giá cả đắt đỏ hơn. Đáp án nằm ở hương vị đặc trưng mà chính chiếc thùng gỗ sồi tạo nên.

Ảnh hưởng của gỗ sồi CŨ và MỚI đến hương vị rượu

Điều gì hấp dẫn khi sử dụng gỗ sồi mới hoặc cũ? Liệu có phải sử dụng gỗ sồi ở bất kỳ một độ tuổi nào cũng cung cấp khả năng chuyển hóa oxy giúp rượu lão hóa và có hương vị mượt hơn?

Các nhà sản xuất rượu không thêm chất phụ gia tạo hương vị nên Gỗ Sồi chính là một cách tự nhiên tạo nên hương vị và màu sắc đặc biệt của rượu. Giống như túi trà lọc vậy, thời gian bạn ngâm rượu càng lâu trong thùng gỗ sồi thì hương vị đặc trưng thẩm thấu sẽ càng giảm. Thùng rượu gỗ sồi mới cung cấp nhiều hương liệu gỗ sồi hơn, và điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng của rượu.

Việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi mới sẽ cho ra những hương vị rượu khá mạnh, nổi tiếng trong đó là Rum, Hennessy…  với các hương vị như: Vanilla; Caramen; Gia vị nướng như quế, đinh hương, hạt tiêu...Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những hương vị này trong những chai Whiskey ủ trong gỗ sồi mới: Khói; Cà phê; Kẹo bơ cứng/đường cháy

Giá của một chiếc thùng rượu gỗ sồi không hề rẻ nên việc tái sử dụng chúng là chuyện bình thường. Và dĩ nhiên, thùng gỗ sồi càng mới thì ảnh hưởng của gỗ sồi tới hương vị rượu càng nhiều. Sau mỗi lần rượu tiếp xúc với thùng, nó sẽ mất đi một số đặc tính nhất định tạo nên hương vị. Giống như việc một túi trà, lần đầu tiên nó được ngâm với nước nóng  sẽ có được hương vị đầy đủ, nhưng mỗi lần sử dụng liên tiếp thì vị trà sẽ càng nhạt hơn. Còn với rượu thì khi này, hương vị cũng sẽ tinh tế và mượt hơn và việc ủ trong thùng gỗ sồi vẫn cho phép rượu được “thở” nhưng không bị áp đảo bởi hương vị gỗ sồi.

Kết luận

Tóm lại, sử dụng thùng gỗ sồi mới để ngâm rượu sẽ có ra những ly rượu với hương vị gỗ mạnh hơn so với những thùng gỗ sồi cũ. Tùy vào khẩu vị và mong muốn mà người ngâm rượu sẽ có lựa chọn riêng cho bản thân mình.

 

____________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

> Hotline: 0934 262 323

> Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan