Điều kiện bảo quản và số lần ngâm thùng gỗ sồi Nga D.Cheery D. Cheery
Thùng Nhập Nguyên Chiếc khuyến mãi thùng rượu gỗ sồi nga

Danh mục tin

Điều kiện bảo quản và số lần ngâm thùng gỗ sồi Nga D.Cheery

Kính gửi Quý khách hàng, dạo qua tất cả website, fanpage...cơ sở sản xuất, bán thùng gỗ sồi tại Việt Nam tính đến 20/03/2020 chúng tôi nhận thấy một số thông tin cơ bản nhưng rất quan trọng về sử dụng thùng gỗ sồi như điều kiện bảo quản lý tưởng (đkbqlt), thời gian, quy trình chuẩn để sử dụng thùng gỗ sồi, số lần ngâm ... thì chưa có đơn vị nào cung cấp thông tin trên cho khách hàng. Dựa trên tài liệu của nhà cung cấp bên Nga chúng tôi sẽ dần cập nhật tới mọi người những nội dung cơ bản trên. Bên cạnh đó chúng tôi tạo ra nhóm facebook mở Hội Chơi Thùng Rượu Gỗ Sồi để mọi người có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ và tìm hiểu những nội dung quan tâm. Xin trân trọng kính mời Quý khách tham gia nhóm.
P/s: Xin chân thành cảm ơn một khách hàng vô cùng nhiệt tình của D.Cheery ( xin phép không nêu tên ) đã cho phép D.Cheery sử dụng ảnh hầm rượu của gia đình.

1.   Điều kiện bảo quản thùng gỗ sồi.

Sau khi đã hoàn tất các công tác chuẩn bị và cho rượu vào thùng Quý khách cần quan tâm về nhiệt độ phòng, độ ẩm để rượu đạt chất lượng tốt nhất.

Lưu ý trong quá trình ngâm hãy kiểm tra và cho thêm rượu vì nó sẽ bị vơi đi 15% – 25% / năm do trong quá trình ngâm hơi nước, hơi rượu sẽ thoát ra ngoài. Trong tháng đầu tiên là 2 tuần / lần. Các lần sau từ 2 – 3 tháng / lần hoặc tùy theo thực tế bảo quản của bạn, vì sự bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.
Hãy lưu ý _ Với thùng nhỏ nếu bạn quên nó đi trong một thời gian dài, khi quay lại rất có thể kết quả của bạn chỉ là một cái vỏ thùng khô.
Điều kiện bảo quản lý tưởng: (đkbqlt)
- Bảo quản nơi râm, mát tránh mưa nắng trực tiếp và khoảng nhiệt dao động lớn trong ngày. Sự dao dộng về nhiệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển tannin từ gỗ ra rượu do đó tác động trực tiếp đến thời gian ngâm trong thùng và độ đậm của vị. Độ đậm về vị sẽ do cảm nhận của mỗi người. Nói chung khi ngâm thỉnh thoảng Quý khách nên thử để biết tầm nào là phù hợp nhất với mình.
- Nhiệt độ : Từ 14 – 20 độ C với rượu mạnh. Từ 10 – 14 độ C với rượu nho.
- Độ ẩm: Từ 70% - 80%. Nếu độ ẩm dưới (đkbqlt) hơi nước sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn trong rượu cao. Nếu độ ẩm trên (đkbqlt) hơi rượu sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn thấp hay còn gọi là rượu sẽ nhạt hơn.

2.  Thùng gỗ sồi dùng được mấy lần?

Thùng gỗ sồi dùng được bao lâu? Hay ngâm được bao nhiêu lần?. Quy trình tuần hoàn ngâm rượu cho các thùng theo thời gian, theo thể tích từng thùng?... luôn là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn và chưa có câu trả lời. Dựa trên tài liệu chia sẻ của nhà sản xuất D.Cheery đã nghiên cứu để giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cho tất cả khách hàng đang sử dụng cũng như đang tìm hiểu về thùng gỗ sồi tại Việt Nam. (Chúng tôi đề xuất bạn tự xây dựng một chu trình sử dụng tuần hoàn cho thùng gỗ sồi của mình dựa trên thông tin chúng tôi cung cấp ).
- Một thùng gỗ sồi dùng trung bình 15 – 20 năm, hoặc có thể lâu hơn. Bạn có thể sử dụng nó bao lâu tùy thích miễn là nó không bị rò. Bởi sau khi đạt số lần ngâm các thành phần trong gỗ sồi không còn thêm vào rượu của bạn như mục đích ban đầu, sự lão hóa rượu chậm lại nhưng bạn vẫn có thể dùng nó làm thùng chứa rượu thành phẩm, và nó chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn có ý định ngâm rượu trong bình thủy tinh hay chum sành.
- Số lần ngâm trung bình là 5 lần. Từ lần thứ 6, 7 trở đi các thành phần từ gỗ sồi chuyển sang rượu đã giảm 90%. Khi đó thùng phù hợp để bảo quản rượu thành phẩm.
- Chúng tôi khuyến khích bạn nên thử sau mỗi tháng để có thể cảm nhận tốt nhất sự thay đổi và tìm ra vị phù hợp cho riêng mình.
- Ngâm rượu nấu thủ công hay rượu công nghiệp? rượu nào sẽ ngon hơn?. Với rượu nấu đã được kiểm chứng là đạt chất lượng tốt. Rượu công nghiệp chúng tôi đang thử nghiệm và sẽ thông báo khi thu được kết quả cuối cùng.
- Thời gian ngâm cũng tùy vào từng loại rượu. Dưới đây là bảng thông số chung với rượu nấu của Việt Nam.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon icon icon