Điểm khác biệt của thùng gỗ sồi nhập khẩu và sản xuất trong nước
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Điểm khác biệt của thùng gỗ sồi nhập khẩu và sản xuất trong nước

06 tháng 03 2023
D. Cheery

Xu hướng ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi đang dần phổ biến trong cộng đồng những người chơi rượu ở Việt Nam. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại thùng chính là thùng sản xuất trong nước và thùng gỗ sồi nhập khẩu. Tuy đều là thùng gỗ sồi nhưng chúng có những điểm khác biết rõ rệt ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài.

_____________________

So sánh Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu và Thùng Gỗ Sồi sản xuất trong nước:

- Hình thức:

Cách dễ dàng nhận biết nhất chính là về mặt hình thức của thùng, thùng gỗ sồi sản xuất trong nước thường sơn phủ một lớp PU bên ngoài, còn thùng thùng gỗ sồi nhập khẩu sẽ để mộc.

- Nguyên liệu gỗ:

Gỗ sồi là loại gỗ cao cấp và có giá trị cao hơn so với các loại gỗ khác. Chưa kể tới loại gỗ và tuổi thọ cây gỗ sồi cũng sẽ ảnh hưởng tới giá cả cuối cùng.

Gỗ sồi làm thùng để ngâm ủ rượu phải từ 80 năm tuổi trở lên, đạt độ tuổi trưởng thành của cây gỗ (độ cứng cáp, hương vị đầy đủ, độ chống thấm...)

Thùng gỗ sồi trong nước thường sử dụng gỗ sồi nhập khẩu từ các nước phương Tây, phổ biến nhất là gỗ sồi trắng Mỹ, tuy nhiên loại gỗ này thường chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn để đóng thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu (chưa đạt độ tuổi trưởng thành, chưa đạt độ khô tiêu chuẩn,...) vì vậy để đảm bảo độ bền và tính chống thấm thùng gỗ sồi sản xuất trong nước sẽ sơn phủ thêm một lớp PU.

Thùng gỗ sỗ sồi nhập khẩu thì nguyên liệu gỗ sồi chắc chắn đạt chuẩn vì quá trình ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi là quy trình bắt buộc của các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng.

- Kỹ thuật gia công: Việc gia công thùng gỗ sồi yêu cầu sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao, đòi hỏi phải có nhân công lành nghề và các thiết bị công nghệ cao. Điều này còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của thùng.

Ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi hiện vẫn đang là xu hướng khá mới tại Việt Nam cùng với nhu cầu về thùng gỗ sồi cũng chưa ổn định nên việc đầu tư vào con người và công nghệ vẫn còn đang phải cân nhắc.

- Giá cả: Phụ thuộc vào chi phí cho những yếu tố như chi phí nguyên liệu, chi phí gia công, chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản.

Dựa trên những yếu tố trên, ta dễ dàng thấy thùng gỗ sồi nhập khẩu có giá thành cao hơn so với thùng sản xuất trong nước. Tuy nhiên, thùng nhập khẩu được đánh giá là đáng giá với giá thành bởi chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Tóm lại, tuy có sự khác biệt rõ rệt của hai loại thùng gỗ sồi nhập khẩu và thùng gỗ sồi sản xuất trong nước tại Việt Nam, song tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và tài chính mà người tiêu dùng nên lựa chọn thùng gỗ sồi phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, D.CHEERY khuyến khích khách hàng nên đầu tư vào thùng gỗ sồi nhập khẩu vì tính vượt trội về mặt chất lượng, thẩm mỹ và độ bền do được sự đầu tư và kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu cho đến giai đoạn hoàn thiện thùng gỗ sồi.

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

> Hotline: 0934 262 323

> Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

Tin liên quan