Chỉ bạn cách giảm Andehit trong rượu an toàn và tiện lợi tại nhà
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Chỉ bạn cách giảm Andehit trong rượu an toàn và tiện lợi tại nhà

15 tháng 09 2023
Miss Hạnh
Ngâm ủ rượu tại nhà là một phương pháp giúp bạn tạo ra những loại rượu có hương vị và tính chất riêng biệt mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, việc ngâm ủ rượu cũng đòi hỏi kiên nhẫn, kiến thức, và sự chú ý đặc biệt. Nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể dẫn đến sản phẩm không an toàn hoặc không đủ chất lượng.
Trong đó, việc khử Andehit - một chất độc hại có trong rượu là rất cần thiết. May mắn thay, bạn có thể phần nào hạn chế, giảm bớt andehit và các chất độc hại khác bằng cách sử dụng thùng gỗ sồi để chưng cất rượu thay vì sử dụng các loại máy lọc đắt tiền tốn kém chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khử andehit trong rượu an toàn và tiện lợi, vừa có rượu ngon và giá trị tại nhà bằng thùng gỗ sồi. 

Andehit là gì và độc tính của chúng ảnh hưởng thế nào đến sức khoẻ con người?

Andehit (hoặc còn gọi là formaldehyde) là một hợp chất hóa học có công thức hóa học CH2O. Nó là một hợp chất hữu cơ đơn giản nhất trong nhóm aldehyde, và nó có một phân tử hình thức gồm một nguyên tử cacbon, một nguyên tử hydro, và một nguyên tử oxy. Andehit thường tồn tại dưới dạng khí hoặc dung dịch trong nước.
 
Ngộ độc andehit xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với andehit ở mức độ quá cao hoặc trong thời gian dài, gây ra các triệu chứng và vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Andehit là một hợp chất độc hại và nếu tiếp xúc với nó không được kiểm soát hoặc không được xử lý đúng cách, nó có thể gây hại cho nhiều cơ quan trong cơ thể và có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Khi tiêu thụ một lượng lớn andehit sẽ gây ra rất nhiều triệu chứng cho cơ thể, nhất là các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như choáng đầu, buồn nôn tiêu chảy, đau bên trong bụng.

Phương pháp giúp thoái hơi Andehit tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Một phương pháp giúp bạn hạn chế tối đa lượng andehit cũng như các hợp chất có hại khác xuất hiện trong quá trình rượu lão hoá đó là sử dụng thùng gỗ sồi thay thế cho các loại dụng cụ ngâm ủ thông thường khác như chum sành hoặc bình thuỷ tinh. Với sự thay đổi này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích không chỉ là về độ an toàn hơn của rượu khi uống mà rượu còn ngon hơn nữa. 
Nói rõ hơn thì, một điểm ưu việt của rượu khi được ngâm trong thùng gỗ sồi là rượu uống rất an toàn, không gây ra đau đầu mệt mỏi. Điều này là do gỗ thùng gỗ sồi tuy kín nước nhưng vẫn cho phép Andehit bay hơi rất mạnh, làm cho rượu uống êm hơn an toàn hơn. Hơn nữa thì tốc độ thoát hơi Andehit lớn hơn rất nhiều so với chum sành. Vì thế bạn sẽ không phải trải qua công đoạn lọc andehit hay phải sử dụng rất nhiều loại máy móc thiết bị phức tạp như khi sử dụng chum sành.

Khả năng thoát andehit của thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga D.Cheery 

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga D.Cheery được làm từ loài gỗ sồi trắng quý hiếm hơn 80 năm tuổi Caucasian ở vùng núi Kavkaz, Nga nên sẽ có độ bền rất cao. Đặc biệt các thanh gỗ được tuyển chọn để đóng thùng là những thanh gỗ khô tự nhiên và được trải qua quá trình gia công nghiêm ngặt nên mỗi chiếc thùng thành phẩm sẽ có sự hoàn thiện rất tốt. Thùng sẽ có độ khít nhất định giữa các nan gỗ, vừa để tránh rượu bị rò rỉ nhưng vẫn đủ để giúp khí andehit bay hơi qua các khe này tốt hơn so với các loại bình kín là chum sành. Một ưu điểm nữa của thùng gỗ sồi so với các loại máy lọc hay chum sành đó là ngoài công dụng giảm andehit, giúp rượu uống an toàn hơn, thùng gỗ sồi còn giúp tạo màu và hương thơm độc đáo cho rượu.

Tạm kết

Thùng gỗ sồi là một công cụ giữ cho rượu không chỉ ngon miệng mà còn an toàn cho sức khỏe. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có được nhiều hiểu biết về cách giảm bớt andehit trong rượu bằng thùng gỗ sồi và áp dụng thành công tạo nên những mẹ rượu thơm ngon.
______________________________________
THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT
☎️Hotline: 0934 262 323
📍Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long, TP Hạ Long, Quảng Ninh
📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

Tin liên quan