HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THÙNG GÔ SỒI NGA D.CHEERY®

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

BƯỚC 1: LẮP VAN

- Đối với thùng trong nước: Đặt đúng chiều van và vặn chặt ren, khóa van.

- Đối với thùng nhập khẩu, van gỗ, lắp cần xoay vào thân van, ấn lực vừa phải, sau đó đặt thân van vào lỗ trên thùng và dùng búa đóng chắc tay với lực vừa phải. Không đóng quá mạnh có thể hư van. Nếu thùng của bạn có nút phụ của van hãy lưu giữ cẩn thận để có thể dùng khi cần thiết.

 

BƯỚC 2: NGÂM NƯỚC TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Đổ lượng nước bằng 1/3 thể tích thùng, sau 3-4 tiếng đổ tiếp cho đến khi đầy thùng. Điều này giúp ổn định các lan gỗ bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đổ đầy nước ngay sẽ gây nên lực căng lớn và cục bộ trên vỏ thùng, điều này là không tốt. Đậy nắp lại ngâm trong khoảng 3 - 4 ngày. Nếu thùng bị rò rỉ, hãy yên tâm nó sẽ ổn. Hãy thêm nước đầy thùng 3 - 4 lần một ngày cho đến khi sự rò rỉ dừng lại sau 3-4 ngày, có thể lên tới hàng tuần – điều này là hoàn toàn bình thường. Khi tháo nước ra bạn có thể thấy các mảnh gỗ vụn, mùn cưa và hạt gỗ cháy. Chúng được tạo ra trong quá trình khoan lỗ và đốt bên trong. Có thể lặp lại quy trình thêm nước, xả cho đến khi đã loại bỏ hết mảnh gỗ vụn, mùn cưa và hạt gỗ cháy. Lưu ý: Ngâm nước 3 ngày bạn nên thay nước mới để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và có thể tạo mùi hôi. Không dùng nước có chứa clo. Đề phòng khả năng nước rò rỉ ra sàn nhà.

 

BƯỚC 3: XỬ LÝ BẰNG NƯỚC SÔI (XỬ LÝ VI KHUẨN)

Lượng nước sôi cho: 

Thùng Gỗ Sồi Lượng nước sôi (L)
10L 3 - 4

20L

6 - 7
30L 9 - 10
50L 14 - 18
100L 20 - 25
200/225L 50 - 60
300L 60 - 80

Sau khi đổ nước sôi vào thùng, đóng chặt bằng nút đậy (nếu không đóng chặt, nút có thể bay ra dưới áp lực) và bắt đầu lắc thùng trong 10 phút, nếu thùng lớn hãy nghiêng cho nước đều khắp bên trong thùng. Sau 10 phút, mở nút để xả nước (nước sẽ có các hạt sồi nhỏ và chuyển sang màu nâu - điều này là bình thường), nếu bạn vẫn còn nhiều nước sôi, bạn có thể lặp lại quy trình này một lần nữa. Nước trong thùng không nên nguội. Hãy hết sức cẩn thận vì nước sôi có thể làm bỏng bạn. Sau đó lật ngược thùng để khô nước và thông gió trong không khí 2 - 4 giờ rồi cho rượu vào và đậy chặt nắp lại. Đổ đầy 3/4 thùng hoặc cách nắp thùng 5 - 6cm. Trong quá trình ngâm hãy kiểm tra và cho thêm rượu vì rượu sẽ bị vơi đi do quá trình hơi nước của chất lỏng trong quá trình ngâm.