Sự thật về giấy tờ chứng nhận dành cho thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Sự thật về giấy tờ chứng nhận dành cho thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga

24 tháng 11 2023
Miss Hạnh

Yêu thích việc sử dụng thùng rượu gỗ sồi nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là những tiêu chuẩn để đánh giá và xác định một chiếc thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga chưa?

Người tiêu dùng Việt Nam hẳn đã rất quen thuộc với kí hiệu ISO (International Organization for Standardization - Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế) hay QCVN (Quy chuẩn kĩ thuật Việt Nam) được biết đến là Quy chuẩn thuộc Tiêu chuẩn Việt Nam về mức giới hạn của đặc tính kĩ thuật cùng yêu cầu quản lý mà sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phải tuân thủ). Vậy với những sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác, cụ thể là Nga thì những giấy tờ và tiêu chuẩn nào sẽ là chính thống để áp dụng - đặc biệt là cho dòng sản phẩm thùng gỗ sồi?

1. Giấy tờ chứng nhận dành cho Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga 

Theo Nghị định số 102/2020/NĐ-CP quy định Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp Việt Nam về việc quản lý gỗ xuất khẩu, nhập khẩu từ 30/10/2020: "Để nhập khẩu gỗ sồi từ Nga, bạn cần phải có các chứng từ thương mại như Hợp đồng mua bán (Sale contract), Hóa đơn (Invoice), Bảng kê hàng hóa (Packing list), C/O, C/Q, giấy tờ kiểm dịch thực vật bản chính và các giấy tờ liên quan". Ngoài ra, theo quy định này, gỗ xuất khẩu phải đảm bảo hợp pháp, được làm thủ tục xuất khẩu và chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan theo quy định của pháp luật về Hải quan. 
 
CO (Certificate of Origin) - giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu, cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào. CO tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.
EAC (Eur Asian Conformity) là Giấy chứng nhận của Liên minh Hải quan hoặc Tuyên bố của Liên minh hải quan, bắt buộc cần có đối với các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Nga và là một loại chứng chỉ chất lượng. Chứng chỉ EAC và các dịch vụ do Liên Bang Nga triển khai sẽ đồng nghĩa với các sản phẩm được gửi đến các quốc gia thành viên đều tuân thủ các tiêu chuẩn của nhà nước. Đây là một tài liệu chính thức và chứng minh rằng các sản phẩm có chất lượng an toàn được thiết lập theo tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật. Các hàng hoá và nguyên tắc sản xuất được gửi đến Nga được chấp thuận tuân thủ theo các tiêu chuẩn an ninh của Nga.
GOST (Gosudarstvenny Standart) có nghĩa là "tiêu chuẩn nhà nước" - là tiêu chuẩn của Liên Bang Nga bao gồm hệ thống tiêu chuẩn về thành phần, quy trình sản xuất và quy trình đánh giá các sản phẩm như lương thực, thiết bị điện tử, thiết bị công nghiệp, hàng tiêu dùng... trong đó có thùng gỗ sồi được ban hành và áp dụng đến nay. Mục đích của GOST là quy định chặt chẽ việc sản xuất thực phẩm, chất lượng và chủng loại nguyên liệu, nguồn gốc, quy trình và điều kiện sản xuất, điều kiện bảo quản, đóng gói và dán nhãn, vận chuyển hàng hóa.

2.  Giấy tờ chứng nhận tiêu chuẩn của Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga D.CHEERY

Dưới đây là bộ giấy tờ chứng nhận dành cho Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga D.CHEERY:
 
Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ CO
Có rất nhiều thông tin hữu ích bao hàm trong biểu mẫu này, cùng với đó là một số chi tiết bạn cần lưu ý 
  • Tên và địa chỉ của nhà xuất khẩu: Ở đây nhà xuất khẩu nằm tại vùng Maykop Cộng hoà Adygea thuộc Liên Bang Nga. Vị trí địa lý rất gần vùng nguyên liệu tại dãy núi Kavkaz.
  • Tên và thông tin địa chỉ của nhà nhập khẩu: Nhà nhập khẩu là Công ty TNHH Thùng rượu gỗ sồi Nga D.CHEERY. Bạn lưu ý rằng thông tin nhà nhập khẩu cần đúng với tên nhà cung cấp sản phẩm bạn mua, nếu không đúng thì có thể bạn đã không mua trực tiếp từ nhà nhập khẩu mà mua qua bên thứ ba.
  • Phương thức vận chuyển của sản phẩm: Phải phù hợp với địa điểm xuất hàng, từ nhà xuất khẩu đến nơi nhập khẩu qua các con đường vận chuyển. Với thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga D.CHEERY sẽ được vận chuyển  bằng tàu hoả, xe tải và qua đường biển.
  • Danh mục hàng hoá nhập khẩu: Chứa thông tin về số lượng, kích cỡ sản phẩm. Ở đây là thùng gỗ sồi (OAK BARREL) với các kích thước 30L, 50L, 100L ....

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng EAC

Với giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của Liên Minh hải quan Á Âu, thông tin của đơn vị nộp chứng nhận cần trùng khớp với thông tin của nhà xuất khẩu trong giấy tờ CO. Cụ thể ở đây thông tin nhà xuất khẩu là: Didenko Sergey Vladimirovick. 

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Quốc gia Nga. Cụ thể, Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu trực tiếp từ Nga D.CHEERY có đầy đủ giấy tờ chứng nhận, được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, công nghệ cao và đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia của Nga GOST 8777-80GO áp dụng cho “Thùng gỗ đựng rượu và các loại rượu cognac, rượu vang, nước trái cây và đồ uống trái cây”. 

Trong đó:
* GOST 8777 - 80GO là tiêu chuẩn của Nga về các loại thùng gỗ đóng kín và thùng gỗ khô. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho các loại thùng gỗ sồi đóng kín và thùng gỗ khô được áp dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau
 

3. Ý nghĩa của các mẫu giấy tờ chứng nhận cho sản phẩm Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga

Khi sản phẩm thùng gỗ sồi có đầy đủ loại giấy tờ, chứng nhận này, đồng nghĩa với việc:
* Bảo vệ quyền lợi đối với người tiêu dùng:
- Sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng
- Chất lượng sản phẩm được đảm bảo
- Giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng
- Sự hài lòng, an tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm
 
* Nâng cao cơ hội kinh doanh đối với doanh nghiệp:
- Đảm bảo sản phẩm phù hợp với quy định sản xuất của Nga
- Giảm thiểu rủi ro về sản phẩm lỗi và thiệt hại
- Được hỗ trợ duy trì các chứng nhận khác nhau theo yêu cầu của thị trường Nga.
- Được cho phép gia tăng thị phần với sản phẩm được chứng nhận.
- Khuyến khích ngoại thương
 

Tạm kết

Trên đây là những kiến thức hữu ích mà bất kỳ ai quan tâm và yêu thích sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc Nga cần nắm rõ. Mong rằng với những phân tích trên của D.CHEERY sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn về ý nghĩa các loại giấy tờ này, từ đó trở thành những người tiêu dùng thật thông thái.

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

☎️ Hotline: 0934 262 323

📍Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long, TP Hạ Long, Quảng Ninh

📍436 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan