Mách bạn cách nhận biết Van tốt - Van kém chất lượng
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Mách bạn cách nhận biết Van tốt - Van kém chất lượng

05 tháng 09 2023
Miss Hạnh

Bạn có biết Van là gì không? Van được xem là một trong những bộ phận quan trọng của thùng rượu gỗ sồi, vì nó giúp kiểm soát áp suất và luồng khí trong thùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết Van tốt - Van kém chất lượng của thùng rượu gỗ sồi. Bài viết này D.CHEERY sẽ mách bạn cách để nhận biết điều đó.

Van thùng gỗ sồi là gì?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về van thùng gỗ sồi. Van thùng gỗ sồi là một loại van được sản xuất từ gỗ sồi chất lượng cao, có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Nó được sử dụng để điều tiết lưu lượng chất lỏng hoặc khí trong các hệ thống ống dẫn, đường ống và thiết bị công nghiệp khác.
Có rất nhiều lý do để sử dụng van thùng gỗ sồi thay vì van bằng kim loại hoặc nhựa. Gỗ sồi có độ bền cao, ít bị ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao hơn so với các loại vật liệu khác. Bên cạnh đó, van thùng gỗ sồi có tính linh hoạt và dễ dàng thiết kế để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của các ứng dụng khác nhau.
Mời bạn xem thêm: Những loại van phổ biến trên thị trường hiện nay

Tip nhận biết van gỗ sồi chuẩn cho thùng gỗ sồi của bạn

Khi xu hướng chơi thùng gỗ sồi để ngâm ủ ngày càng thịnh hành, kiến thức về thùng gỗ sồi được chia sẻ rộng rãi, ngày càng nhiều người sử dụng van kim loại đã chuyển sang sử dụng van gỗ sồi cho thùng gỗ sồi của mình. Vì vậy dẫn đến một lượng lớn nhu cầu về van gỗ sồi. Từ đó, xuất hiện trên thị trường những loại van gỗ kém chất lượng. 
Sau đây D. CHEERY sẽ cho bạn thấy 3 loại van gỗ sồi phổ biến trên thị trường hiện nay và cách để phân biệt chúng. Từ đó bạn sẽ chọn cho mình được chiếc van gỗ chất lượng tốt giúp cho hành trình trải nghiệm thùng gỗ sồi của bạn được trọn vẹn.
1. Van gỗ sồi loại 3
Khi mua phải loại van gỗ sồi này bạn nên cân nhắc có sử dụng hay không vì tỉ lệ rò rỉ là 99%. Những loại van này được làm bằng gỗ sồi xốp và chúng còn có một lớp đệm gỗ sồi ép xung quanh điểm tiếp xúc của cần xoay và thân van. Thân van làm bằng gỗ sồi xốp nên khi sử dụng một thời gian sẽ bị ngấm rượu qua gây rò rỉ. Lớp đệm bằng gỗ sồi ép cũng như vậy, trong suốt vòng đời của 1 chiếc van gỗ sẽ được sử dụng hàng nghàn lần, bạn hãy tưởng tượng khi lớp đệm này ngấm rượu và xoay đi xoay lại hàng ngàn lần chúng có chịu được không? Điều đó là không thể và chúng sẽ bị rò rỉ.
2. Van gỗ sồi loại 2
Là loại được cải thiện về về chất lượng gỗ sử dụng làm van. Tuy nhiên, chúng vẫn có một lớp đệm gỗ sồi ép xung quanh điểm tiếp xúc của cần xoay và thân van. Như đã nói ở trên lớp đệm bằng gỗ sồi ép không bền, trong suốt vòng đời của 1 chiếc van gỗ sẽ được sử dụng hàng nghàn lần, và khi lớp đệm này ngấm rượu và xoay đi xoay lại hàng ngàn lần chúng sẽ bị rò rỉ.
3. Van gỗ loại 1- loại tốt nhất
Đây là những chiếc van gỗ sồi được làm nên từ những cây gỗ sồi có tuổi thọ cao trên 80 năm, đây chính là loại gỗ được dùng để sản xuất nên chiếc thùng gỗ sồi Nhập khẩu nguyên chiếc Nga của D.CHEERY. Ưu điểm của loại van này là chất lượng gỗ làm van tốt, độ bền cao, chống thấm tốt. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những chiếc van gỗ sồi loại này.

Tạm kết

Trên đây là 3 loại van gỗ sồi phổ biến bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay. Với ưu nhược điểm rõ ràng như vậy, D.CHEERY tin rằng bạn sẽ lựa chọn được loại van gỗ tốt cho chiếc thùng gỗ của mình và giúp bạn có một trải nghiệm sử dụng thùng gỗ sồi cũng như thưởng thức một hương vị mới từ rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi của bạn.
______________________________________
THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT
Hotline: 0934 262 323
Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan