Giá thùng gỗ sồi hiện nay: có đáng mua hay không?
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Giá thùng gỗ sồi hiện nay: có đáng mua hay không?

23 tháng 02 2023
D. Cheery

Trên thế giới, tùy vào kích thước và loại thùng gỗ sồi sử dụng, giá trung bình của chúng có thể rơi vào từ khoảng khoảng 200$ (4.700.000) VNĐ đến 1000$ (23.700.000 VNĐ) hoặc hơn, đặc biệt là những thùng gỗ sồi sử dụng chất lượng gỗ tốt nhất.

Ấn tượng ban đâu là giá của thùng này rất đắt đỏ, nhưng bạn phải nhớ một điều quan trọng rằng một chiếc thùng như này có thể dùng được rất nhiều năm. Thực tế, một chiếc thùng có thể sử dụng được đến hơn 20 năm nếu bạn chăm sóc nó cẩn thận. Vì vậy, những mức giá trên là rất hợp lý khi bạn cân nhắc cho một sự đầu tư dài hạn.

GIÁ THÙNG GỖ SỒI TRÊN THẾ GIỚI

Mức giá của một chiếc thùng sẽ phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ và tuổi đời của gỗ.

  • Kích thước: Điều này là hiển nhiên, thùng càng to thì giá càng cao
  • Loại gỗ sồi: Hiện tại, 2 loại gỗ sồi phổ biến thường được dùng để làm thùng ngâm ủ rượu là Gỗ Sồi Pháp và Gỗ Sồi Mỹ
    Ngoài có Gỗ Sồi Trung Quốc, Gỗ Sồi Đông Âu và Gỗ Sồi Đá Caucasian. Điểm khác biệt của các loại gỗ sồi này rất rõ rệt, chính vì vậy chúng mới có những cách biệt về giá.
  • Tuổi đời của cây gỗ sồi cần đạt ít nhất 80 năm tuổi trở lên và một cây như vậy chỉ có thể sản xuất được 1-2 thùng gỗ sồi, còn chưa tính thời gian để khô gỗ tự nhiên là từ 2 năm trở lên. Chính vì điều này mà giá thành thùng gỗ sồi mới đắt như vậy.

Giá của một chiếc thùng gỗ sồi Pháp thường sẽ rơi vào khoảng 500$ (11.910.000 VNĐ) đến 2000$ (47.640.000 VNĐ), thùng gỗ sồi Mỹ là khoảng 600$ (14.292.000 VNĐ) đến 1500$ (35.730.000 VNĐ). Các loại thùng gỗ sồi sẽ tùy thuộc vào kích thước, chất liệu, nguồn gốc, xuất xứ và thị trường tiêu thụ để đưa ra mức giá hợp lý tại khu vực.

GIÁ THÙNG GỖ SỒI Ở VIỆT NAM

Ở Việt Nam có 2 dòng sản phẩm thùng gỗ sồi chính đó là hàng nhập khẩu nguyên chiếc và hàng sản xuất trong nước.

Các sản phẩm thùng gỗ sồi nhập nguyên chiếc sẽ có giá tương đương hoặc cao hơn một chút so với giá thùng gỗ sồi thế giới.

Thùng gỗ sồi sản xuất trong nước sẽ bằng khoảng 1/4 hoặc 1/5 giá thùng gỗ sồi trên thế giới, dao động từ khoảng 2-3 triệu cho đến khoảng trên 10 triệu, tùy thuộc vào kích thước, chất lượng gỗ và quy trình sản xuất.

Kết luận lại, ngâm ủ thùng gỗ sồi trên thế giới đã có từ rất lâu nên việc điều chỉnh và cân bằng giá đã trải quả rất nhiều lần để tìm ra mức giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay, giá những chiếc thùng gỗ sồi hiện tại là hoàn toàn đáng mua nếu bạn đang muốn tìm và trải nghiệm một phương pháp ngâm ủ rượu mới giúp rượu ngon và an toàn hơn.

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

 > Hotline: 0934 262 323

 > Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan