Điều kiện Bảo quản thùng gỗ sồi Nga
Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu Nga D.CHEERY®

Điều kiện bảo quản Thùng Gỗ Sồi Nga

11 tháng 07 2021
D. Cheery

Để có thể sử dụng thùng gỗ sồi được lâu, các yếu tố ngoại cảnh, đặc biệt là điều kiện môi trường xung quanh là yếu tố mà người dùng phải lưu ý.

 
Sau khi đã hoàn tất những công tác chuẩn bị và cho rượu vào thùng gỗ sồi, Quý khách cần quan tâm đến điều kiện để bảo quản rượu đạt chất lượng cao nhất như: độ ẩm, nhiệt độ phòng,...

Trong quá trình ngâm, lưu ý hãy kiểm tra và cho thêm rượu vì nó sẽ bị vơi đi 15% – 25%/ năm do trong quá trình ngâm hơi nước, hơi rượu sẽ thoát ra ngoài. Trong tháng đầu tiên, hãy kiểm tra 2 tuần/ lần. Các lần sau kiểm tra từ 2 – 3 tháng/ lần hoặc tùy theo thực tế bảo quản của bạn, vì sự bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

Hãy lưu ý: Với thùng gỗ sồi nhỏ nếu bạn quên nó đi trong một thời gian dài, khi quay lại rất có thể kết quả của bạn chỉ là một cái vỏ thùng khô.

Điều kiện bảo quản lý tưởng:

- Bảo quản nơi râm, mát tránh mưa nắng trực tiếp và khoảng nhiệt dao động lớn trong ngày. Sự dao động về nhiệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển tanin từ gỗ sồi ra rượu do đó tác động trực tiếp đến thời gian ngâm trong thùng gỗ sồi Nga và độ đậm của vị. Độ đậm về vị sẽ do cảm nhận của mỗi người. Nói chung khi ngâm thỉnh thoảng Quý khách nên thử rượu để biết tầm nào là phù hợp nhất với mình để chiết loạt rượu đó ra.

-  Nhiệt độ : Từ 14 – 20 độ C với rượu mạnh. Từ 10 – 14 độ C với rượu nho.

- Độ ẩm : Từ 70% - 80%. Nếu độ ẩm dưới, hơi nước sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn trong rượu cao. Nếu độ ẩm trên, hơi rượu sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn thấp hay còn gọi là rượu sẽ nhạt hơn.

NHẬN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG NGAY HÔM NAY!

______________________________________

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY - GIÚP BẠN CÓ RƯỢU TÂY TỪ RƯỢU VIỆT

> Hotline: 0934 262 323

> Hầm Rượu D.CHEERY L1 24B TTTM Vincom Hạ Long. TP Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan