Thùng Gỗ Sồi D.CHEERY 20L

Thùng Gỗ Sồi D.CHEERY 20L

Tình trạng: Còn hàng
2.750.000₫ Tiết kiệm: -2.750.000₫

Mô tả:

 • Kích thước: 44 x 35 x 32cm (độ dài x đường kính phần phình nhất x đường kính mặt)
 • Trọng lượng: 15kg
 • Chất liệu: Sồi Bắc Mỹ
 • Chứng nhận an toàn: Phiếu kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Sở Y tế Quảng Ninh
 • Bảo hành: Trọn đời (xem chi tiết phần mô tả)
 • Thùng gỗ sồi sản xuất trong nước
Kiểu dáng:
Van:
 • Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
 • Cam kết hàng chính hãng 100% Cam kết hàng chính hãng 100%
 • Bảo hành trọn đời Bảo hành trọn đời
 • Kiểm tra nhận hàng Kiểm tra nhận hàng

CÔNG DỤNG CỦA THÙNG GỖ SỒI:

- Dùng để ngâm ủ rượu trắng, sau khi ngâm ủ đủ thời gian rượu thành phẩm có màu vàng hoặc hổ phách, mùi thơm, vị tương tự rượu Whisky.

Sử dụng Thùng gỗ sồi để ngâm ủ rượu sẽ đem lại thêm nhiều điều tuyệt vời cho rượu.

Trong quá trình đốt:

 • Tannin được chuyển hóa thành mùi thơm, sau khi ngâm ủ mùi thơm hòa và rượu tạo nên mùi đặc trưng của rượu ngâm ủ trong TGS.

 • Hemicellulose có nhiều trong gỗ sồi được caramel hóa trong quá trình đốt. Trong quá trình ngâm ủ rượu, đường này tiếp tục được chuyển hóa và hòa trộn vào rượu ban đầu ta đem ngâm ủ tạo nên một phức hợp rượu mà chỉ ở thùng gỗ sồi mới có được.

 • Andehit sẽ bay hơi qua các thớ gỗ do đó rượu uống sẽ êm và an toàn hơn.

Từ năm 1824, thùng gỗ sồi đã được dùng để ngâm ủ rượu tạo nên những dòng rượu nổi tiếng như Whisky, Brandy, Bourbon, Cognac, Rum,...

Phần lớn rượu Tây đều được ngâm ủ qua Thùng Gỗ Sồi.

 

THÔNG TIN GỖ SỒI

Sồi Mỹ hay sồi trắng là một trong những loại cây gỗ cứng ở miền Đông và miền Trung Bắc Mỹ, thường có độ cao từ 24 – 30m. Sồi trắng là gọi theo màu sắc sau khi gỗ thành phẩm, trong tự nhiên chúng có thân màu xám nhạt.

Những cây sồi được chọn để làm Thùng gỗ sồi sản xuất trong nước có tuổi thọ từ 50 năm tuổi trở lên.

Gỗ sau đó được để khô 6 tháng đến 1 năm, sau đó đưa vào quá trình đóng và sản xuất thùng.

Nguyên liệu làm thùng gỗ sồi xẻ được lấy theo một cách đặc biệt, bằng cách tách các khúc gỗ dọc theo thớ dọc theo chiều dài. Thớ gỗ sồi không bị hư hỏng như khi cưa và sản phẩm vẫn giữ được độ bền và mật độ. Để làm thùng từ gỗ sồi xẻ, các khúc gỗ được sử dụng làm phôi, được xẻ dọc theo thớ dọc theo toàn bộ chiều dài. Với phương pháp này, thớ không bị gián đoạn hoặc hư hỏng. Khi xẻ gỗ, không thể sử dụng nan gỗ có mắt gỗ; để sản xuất thùng gỗ sồi xẻ, người ta sử dụng vật liệu chất lượng và cao cấp nhất. Do gỗ được xẻ dọc theo thớ nên chỉ có 25% khối lượng thân cây sồi được dùng để đóng thùng, 75% còn lại sẽ bị lãng phí.

Các thanh gỗ sồi xẻ có dạng xuyên tâm, nghĩa là các thớ gỗ nằm tương đối nằm ngang so với dọc tâm của thùng, giúp thùng bền hơn, giúp thùng “thở” chính xác và không để đồ uống thấm ra ngoài dọc theo thân thùng, thớ gỗ. Việc sản xuất các thùng từ gỗ sồi xẻ giúp thùng có thể thở và đồ uống được ủ chín một cách chính xác.

 

CÁCH SỬ DỤNG

Sau khi mua thùng gỗ sồi về, nên ngâm nước khoảng 2 - 3 ngày cho các thớ gỗ nở ra, công đoạn này rất quan trọng vì việc này sẽ giúp bít kín các khe giữa các nan gỗ với nhau. Lặp lại quá trình ngâm nước cho đến khi sự rò rỉ kết thúc.

Tráng thùng bằng nước sôi (ít nhất 85°C) để giúp loại bỏ vi khuẩn: đổ nước sôi và lắc thùng (Nếu thùng to, nghiêng thùng để cho nước tới các mặt trong thùng), sau đó để lắng trong vòng 15 - 20 phút.

Cuối cùng, lật ngược thùng, để khô nước và thông gió.

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị trên, bạn có thể đổ rượu vào ngâm.

 

SỐ LẦN NGÂM

Một thùng gỗ sồi sẽ dùng được tối đa 5 lần ngâm ủ, sau đó bạn sẽ có thể dùng nó như một chiếc thùng chứa rượu thành phẩm. 
Xem bảng thời gian ngâm bên dưới để biết thùng của mình ngâm bao nhiêu tháng là có thể sử dụng được.
Bạn có thể ngâm ủ lâu hơn nếu muốn.

Đối với thùng đã qua sử dụng thì chỉ nên dùng thêm một lần do chất lượng thùng đã kém đi, chỉ để làm đồ nội thất, trang trí, không phù hợp để ngâm rượu.

 

BẢO QUẢN

Bảo quản thùng:

Bảo quản thùng gỗ sồi trong điều kiện râm mát tránh mưa nắng trực tiếp, điều này sẽ giúp bảo vệ ngoại thất của thùng và rượu ngâm bên trong.

Trong quá trình ngâm, rượu sẽ ngấm dần vào thùng hoặc bay hơi, đổ thêm rượu thường xuyên để tránh xảy ra tình trạng khô thùng.

Không để thùng khô rượu quá 10 ngày.

Bảo quản rượu trong thùng:

Sự dao động về nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa tannin từ gỗ ra rượu do đó tác động trực tiếp đến thời gian ngâm trong thùng và độ đậm đà của hương vị. Mặc dù khẩu vị của mỗi người khác nhau nhưng có một tiêu chuẩn chính xác sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều chỉnh hương vị rượu theo sở thích. D.Cheery khuyến khích bạn đặt thùng gỗ sồi ở vị trí có:

 • Nhiệt độ: 14 - 20℃ với rượu mạnh, 10 - 14℃ với rượu nho

 • Độ ẩm: 70 - 80%

  • Nếu độ ẩm dưới điều kiện tiêu chuẩn, hơi nước bay hơi sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn trong rượu cao. Hay còn gọi là rượu nặng hơn

  • Nếu độ ẩm trên điều kiện tiêu chuẩn, rượu sẽ sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn trong rượu cao. Hay còn gọi là rượu nhẹ hơn.

Trong quá trình ngâm hãy kiểm tra và cho thêm rượu vào vì nó sẽ bị vơi đi 15 - 25%/năm do bị bay hơi trong quá trình ngâm. Trong tháng đầu tiên là 2 tuần/lần, các lần tiếp theo là 2 - 3 tháng/lần hoặc tùy theo thực tế bảo quản của bạn, vì sự bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

 

CÔNG TY TNHH THÙNG RƯỢU GỖ SỒI NGA D.CHEERY

Là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối thùng gỗ sồi nhập nguyên chiếc từ Nga và các loại thùng gỗ sồi sản xuất trong nước uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Với quy trình đặt mua dễ dàng, bạn có thể sở hữu ngay trong tay một chiếc thùng gỗ sồi vừa chất lượng, vừa như mong muốn.

Cùng với dịch vụ, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng vượt trội và chuyên nghiệp, chúng tôi tin rằng D.Cheery chính là sự lựa chọn đúng đắn khi mua thùng rượu gỗ sồi.

 

________________________________________________________

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC ĐẶT MUA VÀ GIAO HÀNG NGAY HÔM NAY:

Hotline: 0934 262 323

Email: thungruougosoingad.cheery@gmail.com

Website: thungruougosoinga.com.vn

Facebook: Thùng Rượu Gỗ Sồi Nga D.Cheery / Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu Nga D.CHEERY

Địa chỉ: 436 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Đánh giá của người dùng