BẢO QUẢN THÙNG GỖ SỒI | D.CHEERY®

BẢO QUẢN THÙNG GỖ SỒI D.CHEERY®

ĐIỀU KIỆN BẢO THÙNG GỖ SỒI:

Sau khi đã hoàn tất các công tác chuẩn bị và cho rượu vào thùng, điều tiếp theo bạn cần chú ý đến đó là nhiệt độ phòng, độ ẩm để rượu đạt chất lượng tốt nhất.

Lưu ý trong quá trình ngâm hãy kiểm tra và cho thêm rượu vì nó sẽ bị vơi đi 15% – 25% / năm do trong quá trình ngâm hơi nước, hơi rượu sẽ thoát ra ngoài. Trong tháng đầu tiên là 2 tuần / lần. Các lần sau từ 2 – 3 tháng / lần hoặc tùy theo thực tế bảo quản của bạn, vì sự bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

 Với thùng nhỏ nếu bạn quên nó đi trong một thời gian dài, khi quay lại rất có thể kết quả của bạn chỉ là một cái vỏ thùng khô.

 

ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN LÝ TƯỞNG:

Bảo quản nơi râm, mát tránh mưa nắng trực tiếp và khoảng nhiệt dao động lớn trong ngày. Sự dao dộng về nhiệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển tannin từ gỗ ra rượu do đó tác động trực tiếp đến thời gian ngâm trong thùng  và độ đậm của vị. Độ đậm về vị sẽ do cảm nhận của mỗi người. Nói chung khi ngâm thỉnh thoảng Quý khách nên thử để biết tầm nào là phù hợp nhất với mình.

Nhiệt độ : Từ 14 - 20 độ C với rượu mạnh. Từ 10 - 14 độ C với rượu nho.

Độ ẩm : Từ 70% - 80%. Nếu độ ẩm dưới điều kiện bảo quản lý tưởng hơi nước sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn trong rượu cao. Hay còn gọi là rượu nặng hơn.

Nếu độ ẩm trên điều kiện bảo quản lý tưởng hơi rượu sẽ bay hơi nhiều hơn dẫn đến nồng độ cồn thấp hay còn gọi là rượu sẽ nhạt hơn.